FOLLOW US!

Tự học làm dầu dừa nhanh đơn giản nhất

Trên thị trường hiện nay dầu dừa được bày bán rất nhiều với những chủng loại mẫu mã phong phú và đa dạng. Chạy theo sức hút về công dụng vô cùng hiệu quả của chúng trong sức khỏe làm đẹp mà giá cả cũng chạy theo chất lượng. Tuy nhiên để sở hữu những chai dầu dừa nguyên chất và hợp vệ sinh thì cũng không phải dễ dàng và giá cả thì cũng không rẻ. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm nên cho mình những lọ dầu dừa nguyên chất nhỉ. Sau đây sẽ là cách làm dầu dừa nguyên chất nhanh nhất và đơn giản nhất. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Tự học làm dầu dừa nhanh nhất đơn giản nhất

Nguyên liệu:

  • 1kg cùi dừa tươi nạo sợi
  • 400ml nước

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho tất cả dừa nạo vào một cái âu lớn rồi đổ thêm 400ml nước vào, sau đó đeo bao tay và nhào trộn khoảng 30 phút cho đều ( hoặc bạn có thể ngâm như vậy khoảng 15 phút không cần nhào nhé). Tốt nhất bạn nên sử dụng nước nóng.

cach-lam-dau-dua-nhanh-nhat-1

Bước 2: Đeo bao tay và vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi, bạn nên lọc qua rây trước khi cho vào chảo hay nồi nhé!

cach-lam-dau-dua-nhanh-nhat

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành đun nước cốt dừa, bước này bạn có thể mất 60- 90 phút. Bạn bắt chảo lên bếp, khi nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình đun bạn hãy dùng đũa khuấy đều để tránh bị cháy dưới đáy chảo.

cach-lam-dau-dua-nhanh-nhat-2

Khi nước trong chảo hơi sền sệt thì bạn giảm nhỏ lửa và để cho nước cốt dừa sôi cho đến khi nước dừa cạn và trong dần. Khi nước cốt dừa bay hết hơi nước bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, dưới đáy chảo sẽ có một lớp lợn cợn sền sệt màu vàng nhạt đọng lại, bạn gạn lấy phần nước trong bên trên.

cach-lam-dau-dua-nhanh-nhat-3

Bước 4: Cuối cùng bạn để cho dầu dừa nguội dần rồi cho vào lọ thủy tinh sạch đậy kín nắp dùng dần.

cach-lam-dau-dua-nhanh-nhat-6

Trên đây là cách làm dầu dừa nhanh nhất và đơn giản nhất. Hy vọng với cách làm dầu dừa trên sẽ giúp bạn có những chai dầu dừa nguyên chất hợp vệ sinh để sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của mình. Chúc bạn thành công.

Tự học làm dầu dừa nhanh đơn giản nhất
5 (100%) 2 votes

(Visited 109 times, 1 visits today)
FOLLOW US