FOLLOW US!

Lợi ích của việc luyện tập thể thao dưới nước

Mùa hè đến là cơ hội tốt để cơ thể được hoà mình vào dòng nước mát lạnh tại các hồ bơi hay biển xanh. Đặc biệt, việc vận động và chơi thể thao dưới nước mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ đối với mọi lứa tuổi từ già đến trẻ.

  • Giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Khi xuống nước, mọi cơ bắp trên cơ thể đều hoạt động đồng thời và liên tục. Nó rất có lợi cho quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể có cảm giác thèm ăn một cách tự nhiên. Ngoài ra, hoạt động dưới áp lực nước sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

  • Giúp xương chắc khoẻ hơn

Loãng xương là vấn đề dễ gặp khi về già, vì vậy khi còn trẻ, hãy chăm chỉ tập luyện thể dục, nhất là với những môn thể thao dưới nước. Nó sẽ giúp cải thiện mật độ xương của phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh, giúp hệ cơ xương chắc khoẻ và dẻo dai hơn.

  • Cơ thể linh hoạt và tăng cường tính di động

Việc để cơ thể vùng vẫy dưới nước sẽ rất có ích trong việc cải thiện khả năng linh hoạt của lưng và cơ thể, yếu tố quan trọng trong mọi hoạt động thể dục. Khi cơ thể kém linh hoạt sẽ hạn chế phạm vi chuyển động và tính di động, giảm sự cân bằng và phối hợp trong vận động. Theo khuyến khích từ các chuyên gia y tế, tập thể dục trị liệu aerobic dưới nước sẽ là phương pháp tập luyện hiệu quả để rèn luyện với đối tượng người cao tuổi, giảm thiểu tối đa nguy cơ bị té ngã hoặc mất thăng bằng.

  • Chống lại stress

Theo nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia người Mỹ, khi cơ thể được thả lỏng trong môi trường nước sẽ giúp thư giãn và nhẹ nhàng cho tâm trí, tinh thần nhờ đó được dịu lại đồng thời kích thích endorphin – một loại hoóc môn hạnh phúc sẽ giúp nâng cao tâm trạng của bạn, tinh thần luôn được phấn chấn và yêu đời.

  • Giảm cân

Lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng với các đối tượng muốn giảm cân là phải chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao. Và điều này sẽ diễn ra nhanh hơn nếu chọn tập thể dục dưới nước. Toàn bộ cơ thể ở dưới nước sẽ đều được tập luyện ngay cả khi bạn chỉ muốn tập trung vào cơ bụng hay cơ tay. Thời gian hợp lý để tập luyện là 30-60 phút mỗi ngày.

Hãy để mùa hè của bạn trở nên ý nghĩa hơn bằng việc tập luyện và thả lỏng cơ thể dưới nước hàng ngày. Theo các chuyên gia thể thao nhà cái M88 cho biết, ngoài những lợi ích sức khoẻ mà các môn thể thao dưới nước mang lại, nó còn là cơ hội để cả gia đình bạn cùng nhau có những giây phút ý nghĩa.

Lợi ích của việc luyện tập thể thao dưới nước
Rate this post

(Visited 149 times, 1 visits today)
FOLLOW US