FOLLOW US!

Hướng dẫn thay thế dầu dừa trong nấu ăn

Không những có công dụng rất tốt trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp mà dầu dừa còn có thể dùng được trong nấu ăn. Những chất dinh dưỡng trong dầu dừa rất tốt sức khỏe chính vì vậy chúng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp để thay thế trong nấu ăn. Sau đây là hướng dẫn thay thế dầu dừa trong nấu ăn, các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Hướng dẫn thay thế dầu dừa trong nấu ăn

1. Sử dụng dầu dừa để làm bánh nướng.

Dầu dừa có thể chịu được nhiệt độ cao nên có thể thay thế cho bơ, mỡ hay các loại dầu thực vật nên dầu dừa là lựa chọn tốt nhất cho các món bánh nướng. Khi dùng dầu dừa để làm bánh nướng sẽ làm cho món bánh nướng cực kỳ thơm và có mùi béo nhẹ mà khi dùng bơ sẽ không có. Ngoài ra dầu dừa còn làm cho bề mặt bánh có độ bóng kích thích cảm giác thèm ăn.

Nếu dầu dừa ở trạng thái rắn thì bạn cần làm tan chảy trước khi dùng để nấu nướng nhé!

cach-thay-the-dau-dua-trong-nau-an-2

2. Sử dụng dầu dừa cho món bỏng ngô

Tương tự như sử dụng với các loại dầu và bơ thông thường, bạn chỉ cần trộn muỗng canh dầu dừa vào 1 hộp bắp rồi cho bắp vào lò vi sóng một lúc cho bắp nở ra là bạn đã có món bỏng ngô thơm phức đầy hấp dẫn rồi.

cach-thay-the-dau-dua-trong-nau-an-3

Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa để chế biến các món chiên xào, món nướng, nấu ,vv…vÌ dầu dừa có vị ngọt êm dịu và không làm mất đi hương vị của các món ăn.

Trên đây là hướng dẫn thay thế dầu dừa trong nấu ăn. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn thay thế dầu dừa trong nấu ăn
5 (100%) 1 vote

(Visited 375 times, 2 visits today)
FOLLOW US