FOLLOW US!

Hướng dẫn nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản

Dầu dừa được coi như là một thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đối với nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Những công dụng của dầu dừa rất hữu hiệu và đáng kể. Chính vì vậy dầu dừa luôn là vấn đề được bàn thảo nhiều nhất trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Ngoài sự bàn thảo về công dụng của dầu dừa thì việc phân biệt được và mua ở đâu để có được những lọ dầu dừa nguyên chất cũng là điều được mọi người quan tâm. Sau đây sẽ là một số cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản, các bạn cùng tham khảo nhé.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản

1. Phân biệt dầu dừa nguyên chất dựa vào màu sắc

Dầu dừa nguyên chất tinh chiếc từ cơm dừa nên chứa hàm lượng vitamin E tự nhiên, không bị oxi hóa và thủy phân do trị số peroxide và hàm lượng acid béo tự do thấp. Màu sắc của dầu dừa nguyên chất thường có màu vàng nhạt và màu trắng. Có nhiều bạn có quan niệm sai lầm là không nên sử dụng dầu dừa có màu trắng vì thường sử dụng chất tẩy trắng. Dầu dừa nguyên chất được làm thủ công nên màu sắc của dầu sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và loại dầu dừa, nếu nấu dầu càng kỹ thì màu dầu dừa càng vàng. Tuy nhiên bạn cũng không nên đun dầu dừa kỹ quá để tránh làm mất hàm lượng vitamin E có trong dầu vì vậy màu chuẩn nhất của dầu dừa là màu vàng óng.

cach-nhan-biet-dau-dua-nguyen-chat

2. Phân biệt dầu dừa nguyên chất dựa vào mùi vị

Dầu dừa  nguyên chất sẽ có mùi thơm nhẹ rất giống với mùi của kẹo dừa. .

3. Phân biệt dầu dừa dựa vào nhiệt độ nóng chảy

Dầu dừa nguyên chất thường có nhiệt độ nóng chảy rất thấp chỉ khoảng 24-26 độ C, trung bình khoảng 25 độ C, vì vậy dầu dừa ở dạng lỏng khi ở nhiệt độ khoảng 26-32 độ C, dưới 25 độ C ( trong ngăn mát tủ lạnh) dầu dừa sẽ bị đông lại.

cach-nhan-biet-dau-dua-nguyen-chat-2

4. Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất có lẫn tạp chất

Để nhận biết dầu dừa có tinh khiết hay không bạn chỉ cần đặt chai dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút, do có nhiệt độ dưới 25 độ C nên dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn, nếu dầu dừa không đông lại hoặc chỉ đông một phần cho dù bạn để với thời gian bao lâu, như vậy là dầu dừa của bạn đang dùng đã bị lẫn tạp chất. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên cho dầu dừa vào ngăn đá để thử nhé, vì dù tinh khiết hay không thì với nhiệt độ thấp như vậy mọi loại dầu dừa đều bị đông lại.

Ngoài ra nếu dầu dừa có màu quá trắng, trắng tinh khiết thì bạn nên kiểm tra xem có chất tẩy không, vì dầu dừa tinh khiết sẽ không có màu trắng tinh như vậy được. Dầu dừa tinh khiết sẽ có mùi thơm giống mùi kẹo dừa, nếu có mùi hương khác thì có thể dầu dừa đã bị lẫn tạp chất, cũng có thể có cả chất bảo quản, nếu bạn sử dụng loại dầu dừa này sẽ rất dễ bị ung thư.

cach-nhan-biet-dau-dua-nguyen-chat-1

Trên đây là một số hướng dẫn nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phân biệt được những sản phẩm thật giả, kém chất lượng. Hãy luôn cập nhật để có thêm những hiểu biết về dầu dừa hay và bổ ích khác.

Hướng dẫn nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản
5 (100%) 1 vote

(Visited 293 times, 1 visits today)
FOLLOW US