FOLLOW US!

Hướng dẫn nấu chè bắp mẹ nào cũng thực hiện được

Chè bắp là loại chè phổ biến nhất, thông dụng được nhiều người tự làm tại nhà, với nguyên liệu dễ mua, rẻ tiền chè bắp nấu cũng không khó vì vậy mà ai cũng làm được.

Cacmonche sẽ giúp bạn quy trình thực hiện cách nấu chè bắp chỉ với vài bước đơn giản cho các chị em cùng làm, các bạn nhớ chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ dưới đây.

Chuẩn bị:

– 4 trái bắp

– Muối tinh

– Đường

– 2 lá nếp

– 200ml nước cốt dừa

– Bột sắn và bột năng

– Mè

Các bước nấu chè:

– Bắp chọn trái không quá non cũng không được quá già, bỏ lớp áo bắp, rửa với nước sạch và cho vào nồi nước luộc đến khi chín.

– Bào mỏng từng lớp bắp bằng cách sử dụng dao, thực hiện đến khi chỉ còn lại lõi bắp.

– Chuẩn bị 1 nồi nước, cho 2 lá nếp vào nồi, đun sôi lên, lá nếp giúp món chè của bạn thơm ngon hơn.

– Pha bột năng, bột báng và nước cùng nhau vào 1 cái chén lớn, đánh đều để không bị vón cục. Đợi khi nồi trên sôi bạn đổ chén bột vào nồi, pha bột theo tỷ lệ 1:3 có nghĩa là 1 phần bột sẽ có 3 phần nước.

– Nồi trên sôi 1 lần nữa thì cho bắp đã bào vào, sôi thời gian khoảng 5 phút thì tắt bếp bởi bắp đã chín rồi nên không được nấu quá lâu sẽ quá nát và không ngon khi dùng.

– Rắc thêm một ít muối vào để món chè bắp thêm ngon.

– Tắt bếp và múc ra chén, thêm vào một ít nước cốt dừa tăng vị béo ngọt. Bạn có thể dùng lạnh bằng cách cho vào vài cục đá viên giúp ăn không bị ngán.

Rất đơn giản đúng không nào các bạn, bạn cũng có thể xem cụ thể cách nấu chè bắp cũng như các món đồ uống khác tại http://lamkem.net/

Hướng dẫn nấu chè bắp mẹ nào cũng thực hiện được
3 (60%) 2 votes

(Visited 140 times, 1 visits today)
FOLLOW US