FOLLOW US!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nóng tại nhà

Dầu dừa luôn được coi là một thần dược làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, chính vì thế mà dầu dừa được bày bán rất nhiều, tuy nhiên dầu dừa mua ngoài thường không được nguyên chất. Cách làm dầu dừa rất đơn giản, bạn có thể làm dầu dừa ở nhà bằng phương pháp ép lạnh, ép nóng mà không cần phải ra tiệm. Sau đây hãy cùng học cách làm dầu dừa theo phương pháp nóng nhé! Với cách làm dầu dừa này bạn sẽ thu được dầu dừa nguyên chất handmade 100%!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nóng tại nhà

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg cùi dừa tươi nạo sợi ( bạn nên chọn quả dừa già để cho nhiều dầu hơn nhé)
  • 400ml nước

Cách làm:

Bước 1: Bạn cho tất cả dừa nạo vào một cái âu lớn rồi đổ thêm 400ml nước vào, sau đó đeo bao tay và nhào trộn khoảng 30 phút cho đều ( hoặc bạn có thể ngâm như vậy khoảng 15 phút không cần nhào nhé). Tốt nhất bạn nên sử dụng nước nóng.

Bước 2: Đeo bao tay và vắt nước cốt dừa vào chảo hoặc nồi, bạn nên lọc qua ray trước khi cho vào chảo hay nồi nhé!

lam-dau-dua-nong

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành đun nước cốt dừa, bước này bạn có thể mất 60- 90 phút. Bạn bắt chảo lên bếp, khi nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa, trong quá trình đun bạn hãy dùng đũa khuấy đều để tránh bị cháy dưới đáy chảo. Khi nước trong chảo hơi sền sệt thì bạn giảm nhỏ lửa và để cho nước cốt dừa sôi cho đến khi nước dừa cạn và trong dần. Khi nước cốt dừa bay hết hơi nước bạn sẽ thấy lớp dầu nổi lên trên, dưới đáy chảo sẽ có một lớp lợn cợn sền sệt màu vàng nhạt đọng lại, bạn gạn lấy phần nước trong bên trên. Cuối cùng bạn để cho dầu dừa nguội dần rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp dùng dần.

lam-dau-dua-nong-1

Vậy là bạn đã biết cách làm dầu dừa nóng rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào. Với cách làm dầu dừa này bạn sẽ không lo các vi khuẩn làm dầu bốc mùi hôi và có thể bảo quản để dùng dần trong thời gian khá lâu khoảng 2 năm mà không sợ bị hỏng nhé. Tuy nhiên cũng có một vài nhược điểm bạn cần lưu ý, vì đun hơi lâu nên các thành phần dinh dưỡng có trong dầu sẽ bị phân hủy bớt ! Bây giờ thì bạn hãy thử làm dầu dừa bằng phương pháp nóng này để có sản phẩm dầu dừa nguyên chất, tinh khiết và đảm bảo chất lượng nhé! Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn cách làm dầu dừa nóng tại nhà
5 (100%) 1 vote

(Visited 109 times, 1 visits today)
FOLLOW US