FOLLOW US!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa lạnh tại nhà

Dầu dừa không những là một thực phẩm tốt cho sức khỏe mà nó còn có tác dụng làm đẹp tuyệt vời đối với các chị em phụ nữ. Cách làm dầu dừa cũng rất đơn giản, có rất nhiều cách để chế biến dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp nóng lạnh khác nhau. Tuy nhiên phương pháp lạnh vẫn là phương pháp được nhiều người dùng nhất, bởi vì với cách làm này dầu dừa sẽ được trắng trong tinh khiết và có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn do không qua sử lý nhiệt. Sau đây hãy cùng khám phá cách làm dầu dừa lạnh nhé!

Các bước làm dầu dừa lạnh

Nguyên liệu:

  • Dừa già 5 trái
  • Rây lưới 1 cái
  • Khăn vải 1 cái
  • Âu nhỏ 1 cái
  • Máy xay sinh tố
  • Chảo chống dính

Cách làm: 

Bước 1: Để làm dầu dừa lạnh, bước đầu tiên bạn cần làm là: Bạn lấy quả dừa cắt ra làm đôi, lấy phần nước và phần cơm dừa bên trong. Bạn dùng thìa để nạo hết phần dừa bên trong dễ dàng hơn.

làm-dầu-dừa-lạnh

làm-dầu-dừa-lạnh-1

Bước 2: Tiếp theo bạn cắt phần cơm dừa ra cho thật nhỏ rồi cho tất cả phần cơm dừa này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với tốc độ trung bình, khi xay bạn đừng cho thêm nước nhé, mỗi lần xay bạn chú ý chỉ cho vào một ít để xay, tránh làm máy hư hay nóng như vậy không tốt cho dầu dừa.

làm-dầu-dừa-lạnh-2

làm-dầu-dừa-lạnh-4

Bước 3: Sau khi xay xong, bạn lấy một cái lọ thủy tinh sạch rồi dùng một miếng vải nhỏ đậy lên trên miệng cái lọ.

làm-dầu-dừa-lạnh-5

Bước 4: Tiếp đó, bạn đổ phần cơm dừa vừa xay vào giữa miếng vải để chuẩn bị lọc lấy nước cốt dừa. Bạn nhớ đổ từ từ, mỗi lần đổ một ít để nước dừa không tràn ra ngoài nhé.

làm-dầu-dừa-lạnh-6

Bước 5: Sau đó bạn dùng tay túm cái khăn này lại và tiến hành ép thật chặt để vắt hết phần nước dừa vào trong lọ. Bạn làm như vậy cho đến khi hết phần cơm dừa bạn vừa cho vào máy xay nhuyễn.

làm-dầu-dừa-lạnh-7

Bước 6: Bây giờ khi đã có nước cốt dừa, bạn dùng nắp đậy kín lọ lại và để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày.

làm-dầu-dừa-lạnh-8

Bước 7: Khi lớp nước dừa và dầu được tách ra thì có một lớp váng đông lại trên bề mặt, bạn đem lọ dầu dừa cho vào tủ lạnh để cho lớp váng đó đông cứng lại.

làm-dầu-dừa-lạnh-9

Bước 8: Bước cuối cùng, bạn dùng thìa nhẹ nhàng hớt lớp váng đó bỏ đi. Vậy là bạn đã có lớp dầu dừa lạnh bên dưới rồi.

làm-dầu-dừa-lạnh-10

làm-dầu-dừa-lạnh-11

Cách làm dầu dừa lạnh thật đơn giản phải không nào! Không mất nhiều thời gian để thực hiện nhưng bạn vẫn làm được dầu dừa handmade nguyên chất 100% nhé! Với cách làm dầu dừa lạnh này bạn có thể sử dụng cho việc làm đẹp, dùng để uống hay dùng cho bé ăn dặm cũng rất tốt đấy! Chúc bạn thành công nhé!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa lạnh tại nhà
Rate this post

(Visited 231 times, 1 visits today)
FOLLOW US