FOLLOW US!

Chia sẻ cách làm tinh dầu dừa an toàn hiệu quả

Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn cách làm tinh dầu dừa an toàn hiệu quả. Với cách làm này, các bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức, chỉ cần các bạn khéo léo một chút trong các khâu thực hiện cộng thêm một ít tâm huyết trong khi làm là được. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Chia sẻ cách làm tinh dầu dừa an toàn hiệu quả

Nguyên liệu:

  • Dừa khô ( hoặc bạn có thể mua dừa khô nạo sẵn nhé)
  • Nước ấm
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc

Cách làm:

Bước 1: Bạn dùng dụng cụ nạo cơm dừa thành sợi nhỏ, sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt nhé). Nếu dùng cơm dừa nạo sẵn thì bạn bỏ qua bước này nhé!

cach-lam-tinh-chat-dau-dua-nguyen-chat-an-toan-1

Bước 2: Bạn cho cơm dừa vào một cái âu lớn và đổ thêm nước ấm vào và ngâm khoảng 30 phút cho cơm dừa ngấm nước, để khi vắt bạn sẽ thu được nhiều nước cốt dừa hơn. Khi ngâm thỉnh thoảng bạn hãy dùng đũa đảo đều lên nhé!

Bước 3: Bạn đeo bao tay vào rồi nhồi trộn rồi vắt lấy nước cốt dừa. Sau đó bạn dùng rây lọc nước cốt để loại bỏ cặn dừa.

Bước 4: Cho nước cốt dừa vào nồi rồi bắt lên bếp nấu với lửa lớn. Bạn nấu cho đến khi nước cốt dừa sôi thì giảm nhỏ lửa và để cho nước dừa sôi như vậy, thỉnh thoảng bạn hãy dùng đũa để đảo đều tránh bị cháy ở đáy nồi.

cach-lam-tinh-chat-dau-dua-nguyen-chat-an-toan

Bước 5: Bạn cứ tiếp tục nấu cho đến khi nước cốt dừa trong dần, lúc này dầu sẽ nổi lên trên thành một lớp trong vắt, phía dưới nồi là cặn dừa có màu hơi vàng nâu đọng lại. Sau đó bạn tắt bếp, để cho dầu dừa nguội hẳn rồi tách lọc lấy phần dầu dừa trong bên trên và cho vào lọ thủy tinh sạch để dùng dần.

cach-lam-tinh-chat-dau-dua-nguyen-chat-an-toan-2

cach-lam-tinh-chat-dau-dua-nguyen-chat-an-toan-3

Thật đơn giản phải không nào. Với những bước thực hiện đơn giản là bạn đã có những lọ tinh dầu dừa nguyên chất tinh khiết rồi. Cùng chia sẽ cách làm an toàn này đến bạn bè của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ cách làm tinh dầu dừa an toàn hiệu quả
5 (100%) 1 vote

(Visited 263 times, 1 visits today)
FOLLOW US