FOLLOW US!

Chia sẻ cách làm sạch chảo bằng dầu dừa đơn giản

Làm sạch xoong chảo luôn là một việc khiến các chị em phụ nữ thấy khó chịu. Có những xoong chảo dễ bám dính, qua lâu ngày sử dụng sẽ bị bám lên những lớp dầu mỡ dày rất khó để làm sạch với các nước rửa chén thông thường. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu các bạn một cách làm sạch xoong chảo bằng dầu dừa rất hữu ích và đơn giản đảm bảo xoong chảo nhà bạn sẽ sạch bóng y như mới mua về. Với cách này các bạn sẽ không mất nhiều thời gian và công sức lắm. Chỉ cần thực hiện đúng cách theo chỉ dẫn là được. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách làm sạch chảo bằng dầu dừa rất đơn giản

Bạn cần chuẩn bị:

  • Dầu dừa
  • Nước sạch
  • Muối hạt
  • Khăn sạch
  • Bếp nấu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy cái chảo cần làm sạch, cho nước vào đầy 1/3 chảo rồi bắt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ cho đến khi nước trong chảo cạn khô thì tắt bếp và lấy chảo xuống.

cach-lam-sach-chao-bang-dau-dua

Bước 2: Rắc muối lên những chỗ bị cháy hoặc các vết dầu mỡ bám lâu ngày rồi dùng miếng bọt biển hay miếng khoai tây tươi cọ nhiều lần cho sạch vết bẩn.

cach-lam-sach-chao-bang-dau-dua-1

Bước 3: Rửa sạch chảo bằng nước ấm rồi bắt chảo lên bếp lại, bật nhỏ lửa chờ cho chảo khô rồi cho vào chảo 1 muỗng dầu dừa và đun khoảng 40-60 phút, trong quá trình đun bạn đừng để dầu bị cháy nhé!

cach-lam-sach-chao-bang-dau-dua-2

Bước 4: Nếu bạn thấy nhiệt độ quá cao có thể làm dầu bị cháy thì  hãy tắt lửa để cho nhiệt độ giảm xuống rồi tiếp tục bật lửa và đun với lửa nhỏ thêm một lúc nữa rồi bắt chảo xuống.

Bước 5: Cuối cùng bạn dùng khăn lau hoặc rửa sạch lớp dầu dừa trong chảo nữa là xong.

cach-lam-sach-chao-bang-dau-dua-3

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã làm sạch bóng xoong chảo nhà mình rồi. Thật đơn giản phải không nào. Các bạn hãy nhớ luôn truy cập để có thêm những cách làm hay và hữu ích từ dầu dừa nhé. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ cách làm sạch chảo bằng dầu dừa đơn giản
5 (100%) 1 vote

(Visited 51 times, 1 visits today)
FOLLOW US