FOLLOW US!

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện

Dầu dừa tự làm tại nhà vừa đảm bảo nguyên chất lại vừa hợp túi tiền. Không những thế, dầu dừa tự làm đúng cách, bạn sẽ thấy tác dụng làm đẹp hơn hẳn với các loại dầu không nguyên chất bày bán ở ngoài hàng. Tuy nhiên để làm dầu dừa tại nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian nên không được nhiều người lựa chọn, nếu bạn vẫn muốn làm dầu dừa tại nhà thì hãy thử cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản và nhanh gọn sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 500g dừa nạo
  • 500ml nước ấm
  • Một chiếc nồi cơm điện
  • Vài lọ thủy tinh
  • Rây lược và vải xô sạch

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-3

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cho hết 500g dừa nạo vào trong một cái bát lớn. Tiếp đến, thêm 500ml nước ấm vào bát dừa và ngâm như vậy khoảng 15 phút cho dừa ngấm nước để khi vắt bạn sẽ thu được nhiều nước cốt hơn. Sau đó bạn đeo bao tay và nhồi vắt hỗn hợp dừa để lấy hết phần nước cốt.

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-1

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa vừa vắt vào lọc qua rây rồi cho vào nồi cơm điện.

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-2

Bước 3: Bây giờ, bạn bật nút Cook trên nồi cơm điện và nấu cho nước cốt dừa sôi, khi nấu bạn nhớ không đậy nắp nồi lại để tránh nước cốt dừa bị trào ra ngoài khi sôi nhé! Bạn đun khoảng 40 phút thì nước cốt dừa bắt đầu sền sệt và tách dầu, bây giờ bạn đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bị bắn ra ngoài. Bạn tiến hành đun tiếp khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng bạn nhớ mở nắp đảo đều để hỗn hợp không bị cháy dính vào đáy nồi.

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien

Bước 4: Khi đã đun được khoảng 60 phút, lúc này xác dừa sẽ có màu nâu cánh gián và phần dầu trong lại nổi lên trên thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bạn lấy một cái bát sạch và khô rồi tiến hành tách lấy phần dầu trong bên trên cho vào bát. Bạn nhớ đặt lên miệng bát một mảnh vải xô để phần cặn dừa không rơi vào bát.

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-4

Bước 6: Cuối cùng khi dầu dừa trong bát đã nguội hẳn, bạn cho vào lọ thủy tinh sạch và khô đậy kín nắp bảo quản để dùng dần nhé!

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-5

Vậy là bạn đã biết cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện rồi nha! Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện rất đơn giản chỉ cần mất 60 phút thôi. Với cách làm này bạn sẽ thu được dầu dừa nguyên chất mà không cần tốn nhiều thời gian, hãy chia sẽ cách làm dầu dừa này với bạn bè mình nha. Chúc bạn thành công.

Cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện
Rate this post

(Visited 173 times, 1 visits today)
FOLLOW US