Cách làm dầu dừa nhanh nhất

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu có những hiệu ứng đẹp lung linh, và bạn thực sự có biết cách để làm ra dầu dừa nhanh nhất không?

Ngày nay có khá nhiều bạn gái mua hoặc tự tay làm dầu dừa cho riêng mình, mục đích là dành cho việc làm đẹp, bảo vệ cho da và đề kháng sức khỏe, cũng có trong việc nấu ăn, và nếu có được loại dầu dừa vừa tinh khiết vừa bảo đảm thì thật là tốt nhưng mà kiếm ra loại đó cũng thật khó khắn. Và bài viết đây sẽ giúp bạn có được cách làm dầu dừa tinh khiết đó.

Bước 1: Chọn mua dừa

Đầu tiên cần mua loại dừa khô rồi mang về nhà nạo dừa đi, cũng có thể mua loại đã nạo sẳn mà phải dừa khô. Khi chọn thì ta nên chọn cơm dừa khô và cứng, trông thật trắng và sạch, vì loại này có thể làm ra được nhiều dầu dừa hơn và cũng rất chất lượng nữa. Khi chúng ta mua loại dừa mà đã nạo sẵn về thì ta nên xay kỹ lại bằng máy sinh tố, nhằm tránh và cũng giúp cho dừa được mịn và ta có thể lấy được nhiều nước hơn.

cach lam dau dua 1

Để làm ra được những chai dầu dừa nóng, ta nên chuẩn bị 1kg dừa nạo, 400ml nước sôi, 1 lưới lọc và 1 chiếc xoong.

Bước 2: Lọc lấy nước cốt dừa

Ở giai đoạn này tức là đã có đủ các nguyên liệu, ta sẽ xay nhuyễn phần dừa đi, và sau đó mang vào ngâm trong nước sôi, dùng que đảo đều và để nguyên liệu trong thời gian 15-20 phút. Kế tiếp là sử dụng lưới để lọc hết bã và chắt lấy cái phần nước cốt dừa trong đó. Thêm một lưu ý, khi bạn muốn lấy loại nước dừa tinh khiết kia thì nên sử dụng thêm 1 tấm vải xô để lọc ra lần cuối cùng.

cach lam dau dua 2

Bước 3: Tinh chế thành dầu dừa

Bước này cần cho nước cốt dừa đã lọc được rồi vào xoong rồi đun sôi, khi đã sôi thì cho nhỏ lửa lại. Phải liên tục khuấy đều ta nhằm mục đích cho nước cốt dừa không có bị cháy và dính bết vào đáy xoong. Khi mà nước đã cạn hết thì cũng khuấy đều tay cho dầu dừa chảy ra nhé.

cach lam dau dua 3

Tiếp theo sau một lúc, sẽ thấy đươc ngay một lớp dầu dừa hiện trên bề mặt, rồi vân cứ để lửa nhỏ và vẫn để dầu dừa sôi nhé, sau một lúc dầu dừa sẽ ngã sang màu nâu vàng là được. Lúc này ta sẽ tắt bếp lữa đi và lọc lấy dầu dừa đó. Có 1 điểm cần nhớ là thời gian xuất hiện lớp dầu đó có thể kéo dài từ 1-2h đồng hồ, điều đó hoàn toàn tuy thuộc vào nước cốt dừa có sạch và trong hay không. Bên cạnh đó thì chúng ta có thể học thêm cách chế biến dầu dừa lạnh. Bằng cách chúng ta không đun sôi dầu dừa nữa mà sẽ rót chúng vào một cái lọ thủy tinh rồi đậy nấp và để trong 1 thời gian là 24h ở những nơi thoáng mát.

cach lam dau dua 4

RỒi sau đó sẽ hiện lên 1 lớp váng vàng nâu trên bề mặt đó, ta cho lọ thủy tinh vào trong tủ lạnh để cho lớp đó đông cứng lại là xong.

cach lam dau dua 5

Cuối cùng ta dùng 1 cái muỗng hay thìa lấy lớp váng trên bề mặt đi thì sẽ có được dầu dừa ở bên dưới đó.

5 (100%) 1 vote

(Visited 757 times, 3 visits today)
FOLLOW US