FOLLOW US!

Cách làm dầu dừa gấc nguyên chất

Dầu dừa gấc là một giải pháp từ thiên nhiên làm đẹp da hữu hiệu mà lại an toàn tiết kiệm. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự làm dầu dừa gấc được là tốt nhất để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Cách làm dầu dừa gấc rất đơn giản, bạn không cần tốn nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn có được dầu dừa gấc handmade nguyên chất để sử dụng hàng ngày. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách làm dầu dừa gấc nhé!

cach-lam-dau-dua-gac-3

Hướng dẫn cách làm dầu dừa gấc nguyên chất

Nguyên liệu:

  • Gấc
  • Dầu dừa nguyên chất
  • Nồi đáy dày

Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt đôi quả gấc, bỏ hạt dùng muỗng nạo lấy phần ruột gấc rồi cho vào nồi, thêm dầu dừa vào khuấy đều.

Bước 2: Bạn bắt nồi lên bếp nấu cho cho sôi, khi sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và để cho đến khi gấc chuyển sang màu nâu thì tắt bếp. Khi nấu gấc trên bếp, bạn nhớ để lửa nhỏ để tinh dầu gấc ngấm vào dầu dừa dần dần nhé!

Bước 3: Bạn để cho nước dầu gấc hơi nguội thì vớt bỏ cái và lọc qua khăn xô để lọc lấy dầu trong.

cach-lam-dau-dua-gac-1

Cách dùng dầu dừa gấc:

  1. Bạn có thể dùng dầu gấc để tẩy trang. Dùng bông sạch, thấm dầu gấc và chùi nhẹ nhàng lên khắp các da vùng trên mặt. Với cách này da mặt bạn sẽ sạch bụi bẩn và sáng hồng lên trông thấy.
  2. Mỗi ngày bạn hãy dùng 1 muỗng cà phê dầu dừa gấc để uống, hoặc bạn cho thể cho vào cháo súp, salad trộn để ăn cùng. Để không làm mất tinh dầu trong dầu dừa gấc, bạn nên ăn sống không nên đun chín nhé.
  3. Dầu dừa gấc bạn có thể dùng để đắp mặt nạ giúp cho da sáng mịn và giảm nếp nhăn. Trộn đều 1/2 muỗng cà phê dầu dừa gấc với 1/2 chén sữa tươi không đường. Sau đó bạn ngâm mặt nạ giấy vào hỗn hợp và đắp lên mặt 15-20 phút.
  4. Để dùng dầu dừa gấc trị mụn, bạn hãy lấy vài giọt dầu ra tay và massage nhẹ nhàng lên mặt, tập trung ở vùng mụn, sau đó bạn để khoảng 30 phút rồi rửa mặt lại cho sạch.

cach-lam-dau-dua-gac-2

Cách làm dầu dừa gấc thật đơn giản phải không nào! Bây giờ thì bạn đã biết cách làm và sử dụng dầu dừa gấc như thế nào rồi nhé! Dầu dừa gấc bạn nên bảo quản trong lọ thủy tinh tối màu, đặt nơi ít ánh sáng, đặt ở nhiệt độ phòng thì bạn có thể bảo quản được 1 năm. Chúc bạn thành công.

(Visited 117 times, 1 visits today)
FOLLOW US