FOLLOW US!

Cách làm dầu dừa đơn giản nhất tại nhà

Dầu dừa là một sản phẩm làm đẹp thật quen thuộc với bạn phải không nào! Cách làm dầu dừa rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hiện là đã có thể làm được dầu dừa nguyên chất rồi. Nếu bạn đang muốn tự làm dầu dừa ở nhà thì hãy tham khảo bài viết cách làm dầu dừa tại nhà sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • Dừa khô (bạn nên chọn những quả dừa khô có cơm dừa đủ dày khô ráo và trắng đẹp nhé, để khi làm dầu dừa sẽ được chất lượng hơn)
  • Nước sôi
  • Máy xay sinh tố
  • Lưới lọc
  • Chảo hoặc nồi

Cách làm:

Bước 1: Để làm dầu dừa, đầu tiên bạn hãy dùng dụng cụ nạo phần cơm dừa ra thật mỏng, sau đó bạn cho cơm dừa vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

lam-dau-dua-tai-nha-1

Bước 2: Sau khi đã xay cơm dừa xong, bạn cho cơm dừa vào ngâm trong nước sôi khoảng 15- 20 phút. Trong khi ngâm bạn nhớ thỉnh thoảng đảo đều lên cho dừa thấm nước nhé, như vậy khi vắt sẽ thu được nhiều nước cốt dừa hơn!

lam-dau-dua-tai-nha-2

Bước 3: Sau đó bạn đeo bao tay và nhồi vắt hỗn hợp dừa để lấy hết phần nước cốt. Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa vừa vắt lọc qua lưới lọc để loại cơm dừa ra, chỉ lấy nước cốt. Để đảm bảo nước cốt dừa hoàn toàn tinh khiết thì bạn hãy lọc lại một lần nữa nhé!

cach-lam-dau-dua-bang-noi-com-dien-2

Bước 4: Bạn cho nước cốt dừa đã lọc vào chảo, đun với lửa lớn cho đến khi nước cốt dừa sôi lên thì hạ nhỏ lửa. Bạn dùng muỗng khuấy thật đều để nước cốt dừa không bị cháy ở dưới đáy nồi nhé!

lam-dau-dua-tai-nha-3

Sau một thời gian đun, bạn sẽ thấy lớp dầu dừa trong xuất hiện, cứ tiếp tục thao tác khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa trong vắt và phần cặn ở dưới chuyển sang màu vàng nâu là được. Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc bỏ phần cặn dừa dưới đáy nồi nữa là xong. Vậy là bạn đã làm xong dầu dừa nguyên chất rồi đấy! Bạn cho vào lọ thủy tinh sạch đậy kín nắp để dùng dần nhé!

lam-dau-dua-tai-nha-4

lam-dau-dua-tai-nha-6

Cách làm dầu dừa thật đơn giản phải không nào! Bây giờ thì bạn đã biết cách tự làm dầu dừa ở nhà rồi nhé, với cách làm này bạn sẽ có được dầu dừa handmade nguyên chất mà lại còn tiết kiệm được chi phí nữa! Để bảo quản dầu dừa được tốt nhất, bạn hãy cho vào tủ lạnh, khi dùng thì đun lại hoặc làm ấm dầu dừa sẽ tự động tan chảy ra. Hãy chia sẽ cách làm dầu dừa bổ ích này với bạn bè mình nha! Ngoài ra còn rất nhiều cách làm dầu dừa khác nữa đang chờ bạn khám phá đấy! Chúc bạn thành công.

Cách làm dầu dừa đơn giản nhất tại nhà
Rate this post

(Visited 202 times, 1 visits today)
FOLLOW US