FOLLOW US!

Cách gội đầu bằng dầu dừa đúng cách giúp tóc bóng khỏe

Sử dụng dầu dừa để gội đầu đó là một phương pháp rất tốt giúp tóc luôn luôn khỏe mạnh, bóng mượt. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách gội đầu như thế nào hoặc chỉ gội đầu theo phương pháp cổ truyền thông thường thì chắc chắn sẽ không phát huy hết công dụng từ dầu dừa. Sau đây sẽ là cách giúp bạn gội đầu bằng dầu dừa đúng cách giúp tóc luôn bóng khỏe. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách gội đầu bằng dầu dừa đúng cách

1. Làm ướt tóc và chải mượt trước khi gội đầu bằng dầu dừa

Trước khi gội đầu bằng dầu dừa bạn cần chải tóc mượt rồi làm ướt tóc hoàn toàn để khi gội đầu tóc sẽ không bị rối thêm, giúp tóc được làm sạch dễ dàng hơn và giúp cho dầu dừa dễ dàng thấm sâu vào các sợi tóc. Ngoài ra khi làm ướt tóc còn giúp rũ sạch các sản phẩm tạo kiểu tóc mà bạn đã dùng trước đó, bạn cũng nên massage nhẹ nhàng da đầu.

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-1

2. Gội đầu bằng nước ấm rồi xả bằng nước lạnh

Bạn nên gội đầu bằng nước ấm để giúp các lớp biểu bì của tóc mở ra và dễ dàng làm sạch các chất dầu và bụi bẩn bám trên da đầu. Sau đó xả tóc lại bằng nước lạnh để các lớp biểu bì tóc đóng lại, giúp tóc trở nên bóng mượt hơn.

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-2
3. Gội đầu theo chiều mọc của tóc

Cách gội đầu đúng nhất  là bạn nên gội theo chiều mọc của tóc, ngoài ra bạn nên gội dưới vòi hoa sen để tóc năm đúng theo chiều mọc của nó, bạn chú ý là đừng quấn tóc cao lên trên đỉnh đầu vì như vậy khi gội sẽ khiến tóc dễ bị rối và hư tổn

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-3

4. Bôi dầu dừa lên da đầu, gội đầu lần 1

Bạn cho dầu dừa ra tay rồi bôi đều lên da đầu, bạn không cần lên ngọn tóc nhé! Mục đích của việc gội đầu lần 1 sẽ giúp làm sạch dầu và bụi bẩn bám trên tóc và da đầu.

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-4

5. Bạn massage da đầu bằng phần đầu các ngón tay

Sau khi bôi dầu dừa xong bạn tiến hành massage nhẹ nhàng theo vòng tròn, bạn vừa massage vừa xoa dầu dừa chạy dọc theo chiều dài sợi tóc, bạn đừng nên cào tóc bằng các đầu móng tay như vậy tóc rất dễ bị hư tổn. Sau đó bạn xả sạch tóc bằng nước.

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-5

6. Tiếp tục gội dầu dừa lần 2

Gội lại bằng dầu dừa lần 2 sẽ giúp phát huy hiệu quả của dầu dừa với mái tóc. Bạn làm các bước tương tự như gội đầu lần 1 nhưng bạn để dầu dừa lưu trên tóc ít nhất là 5 phút cho dầu thẩm thấu vào những sợi tóc giúp nuôi dưỡng từ sâu trong tóc. Sau đó xả lại bằng nước sạch, bạn hãy dùng phần thịt đầu ngón tay massage nhẹ để làm sạch dầu dừa, tránh dầu dừa còn sót lại sẽ làm bít tắt lỗ chân lông hay chân tóc làm tóc dễ gãy rụng. Xả tóc xong bạn hãy dùng tay bóp nhẹ cho tóc ráo bớt nước.

7. Xả tóc bằng nước lạnh lần cuối

Sau khi gội đầu lần 2 xong bạn xả kỹ cho tóc sạch hoàn toàn. Công đoạn này cũng không kém phần quan trọng, bạn phải xả tóc cho thật sạch để tránh dầu dừa còn lưu lại trên tóc và da đầu, như vậy  sẽ gây ra gầu và làm cho tóc bị mờ xỉn. Bạn nên xả tóc dưới vòi sen khoảng 5 phút cho sạch. Bạn gội đầu kỹ và xả sạch nhưng cũng đừng lâu quá nhé, vì sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên có lợi cho tóc.

8. Làm khô tóc

Cuối cùng là làm khô tóc, bạn lấy khăn tắm bóp nhẹ nhàng và vắt cho khô tóc, đừng vò hay chà tóc vì như vậy sẽ làm tóc bị rối và hư tổn. Gội đầu bằng dầu dừa đúng cách sẽ giúp cho bạn có một mái tóc chắc khỏe, óng mượt và không bị chẻ ngọn, nhưng bạn cần phải kiên trì và hơi mất công sức một chút. Đồng thời gội đầu đúng cách cũng giúp bạn thư giãn và giảm stress.

goi-dau-bang-dau-dua-dung-cach-6

Để sở hữu một mái tóc đẹp, bóng khỏe không khó phải không nào. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và lựa chọn đúng cách, đúng phương pháp. Hy vọng với những chia sẻ gội đầu bằng dầu dừa đúng cách sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

Cách gội đầu bằng dầu dừa đúng cách giúp tóc bóng khỏe
5 (100%) 1 vote

(Visited 647 times, 1 visits today)
FOLLOW US