FOLLOW US!

Cách bảo quản dầu dừa đúng cách đơn giản

Dầu dừa là một loại tinh dầu được chiết xuất từ tự nhiên, trong chúng chứa nhiều Vitamin E, các axit béo…vì vậy có công dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là làm đẹp đối với chị em phụ nữ. Dầu dừa được bày bán rất nhiều trên thị trường và giá thành thì tùy theo chất lượng và định lượng của chúng. Mặt dù bạn đã sở hữu những chai dầu dừa nguyên chất với những mục đích khác nhau, nhưng nếu không biết cách bảo quản đúng cách thì chất lượng của dầu dừa sẽ không còn được như xưa thậm chí có thể hỏng hư. Sau đây sẽ là cách bảo quản dầu dừa đúng cách rất đơn giản. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản dầu dừa đúng cách rất đơn giản

1. Chọn lọ đựng dầu dầu dừa phù hợp

Đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp bảo quản dầu dừa được lâu hơn. Có rất nhiều bạn thường sử dụng các chai nhựa để đựng dầu dừa, tuy nhiên nếu sử dụng chai lọ nhựa có chứa BPA thì các chất độc hại thường rất dễ xâm nhập vào dầu dừa làm cho dầu dừa nhanh hỏng và không còn được nguyên chất, vì vậy tốt nhất bạn hãy dùng chai lọ thủy tinh để cất giữ dầu dừa vì thủy tinh không thấm nước. Ngoài ra bạn cần lưu ý là không nên để dầu dừa dưới ánh nắng trực tiếp đặc biệt là khi đựng trong chai nhựa.

cach-bao-quan-dau-dua

2. Nên bảo quản dầu dừa ở đâu là tốt nhất

Tùy thuộc vào nhiệt độ và thời tiết mà dầu dừa có thể tồn tại ở dạng lỏng hay rắn, việc thay đổi từ trạng thái lỏng sang rắn và ngược lại sẽ không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng của dầu dừa. Dầu dừa có thể cất vào tủ lạnh, tuy nhiên nó sẽ bị đông cứng và khó sử dụng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng vì có thể bảo quản dầu dừa được 2 năm, bạn có thể cho vào các kệ tủ trong bếp. Một lưu ý quan trọng nữa là khi cất dầu dừa vào lọ thì bạn hãy chùi sạch những vết dầu dừa còn dính bên ngoài lọ để tránh dầu dừa bên ngoài bị oxi hóa ảnh hưởng đến chất lượng bên trong.

cach-bao-quan-dau-dua-1

3. Nếu bạn muốn bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh?

Cất giữ dầu dừa trong tủ lạnh cũng là một cách bảo quản tốt. Tuy nhiên khi bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh bạn cần lưu ý: Bảo quản dầu dừa trong ngăn mát. Nên cho dầu dừa vào các chai lọ thấp và có miệng thật to, vì dầu dừa có đông lại thì khi lấy ra sử dụng bạn có thể lấy thìa xắn dầu ra dễ dàng. Hoặc bạn có thể cho dầu dừa vào ngâm trong nước ấm một lúc cho tan chảy, hay bạn lấy ra trước 30 phút để cho dầu dừa tan rồi dùng.

cach-bao-quan-dau-dua-2

4. Nếu bạn muốn bảo quản dầu dừa với số lượng lớn

Khi mua dầu dừa về với số lượng lớn bạn hãy đổ chung dầu dừa vào một bình lớn hơn để trộn đều toàn bộ lượng tinh dầu, sau đó chia nhỏ dầu dừa vào trong các lọ nhỏ hơn để cất.

cach-bao-quan-dau-dua-3

Trên đây là cách bảo quản dầu dừa đúng cách đơn giản. Hy vọng với những cách trên sẽ giúp ích được cho bạn bảo quản được những chai dầu dừa của mình luôn luôn nguyên chất và chất lượng.

Cách bảo quản dầu dừa đúng cách đơn giản
5 (100%) 1 vote

(Visited 53 times, 1 visits today)
FOLLOW US